=

ตามรอย Harry Potter กับ OEG Summer Course 2018

ตามรอย Harry Potter กับ OEG Summer Course 2018

 

โครงการ OEG Summer Course 2018 นี้ !! พี่ๆโออีจีพร้อมพาน้องๆไปท่องดินแดนแห่งเวทมนต์ ในภาพยนตร์เรื่อง Harry Potter มาเรียนรู้คู่ความสนุกตลอดซัมเมอร์กันเถอะ !!

เปิดรับสมัครแล้ววันนี้ที่ 02-2633666 ต่อ 2 (แผนก Study Abroad)  หรือ อีเมลมาที่ study@oeg.co.th

#TeamOEG #OEGStudyAbroad

 

 

 

  1. platform 9 ¾

แฟนๆ Harry Potter คงจำภาคแรกได้ใช่ไหมคะ กับฉากที่แฮร์รี่เดินทางเข้าสู่ประตูโลกเวทมนต์ ด้วยการใช้รถเข็นทะลุกำแพงไปยังฮอกวอตส์ หรือที่เรียกกันว่า “ชานชาลาที่ 9 เศษสามส่วนสี่”  จริงๆแล้วที่นั่นก็คือสถานีรถไฟ  King’s Cross ในกรุงลอนดอนนั่นเอง เราจะพาทีม OEG Summer Course ไปถ่ายรูปเก็บเป็นที่ระลึกกัน ซึ่งที่นั่นจะมีรถเข็นติดผนังเป็นฉากให้ แถมยังมีร้านขายของเกี่ยวกับภาพยนตร์เรื่องนี้อีกด้วย

 

 

 

 

  1. ศิลาอาถรรพ์และห้องแห่งความลับ

พลาดไม่ได้เลยกับสถานที่ถ่ายทำ Harry Potter ในตอนศิลาอาถรรพ์และห้องแห่งความลับ โดยเราจะได้พบกับบรรยากาศ ลานสนามหญ้ากว้างหน้าปราสาท ซึ่งเป็นจุดที่เหล่าพ่อมดแม่มดน้อยทำการฝึกบิน เพื่อเล่น ควิชดิช ซึ่งสถานที่นั้นก็คือ ปราสาท Alnwick Castle ตั้งอยู่ในเมือง Northumberland ด้านเหนือของอังกฤษนั่นเอง

 

 

 

 

  1. Harry Potter Studios

ฉากส่วนใหญ่ในเรื่อง Harry Potter จะถ่ายทำที่ Leavesden Studios ซึ่งภายในนั้นจะมีฉากห้องโถงใหญ่ของฮอกวอตส์ ห้องทานอาหาร ห้องนอนใต้บันไดของแฮร์รี่  หอนอนของบ้านกริฟฟินดอร์ ห้องทำงานของศาสตราจารย์ดัมเบิลดอร์ เหล่าอาวุธเวทมนต์วิเศษ และอื่นอีกมากมายแทบทุกฉากของเรื่องเลยจริงๆ

 

 

 

 

  1. โรงเรียนฮอกวอตส์

Christ Church College ในมหาวิทยาลัย Oxford เป็นสถานที่สำคัญแห่งหนึ่งที่สร้างแรงบันดาลใจในการทำฉากประกอบเรื่อง Harry Potter เช่น ฉากที่เฮอร์ไมโอนี่พาแฮร์รี่และรอนมายังตู้แสดงถ้วยรางวัลของฮอกวอตส์ ทำให้แฮร์รี่พบว่าพ่อของเขาก็เป็นซีกเกอร์ประจำบ้านกริฟฟินดอร์ในภาคที่ 1 ฉากห้องโถงใหญ่ของโรงเรียนฮอกวอตส์ที่ทำการคัดสรรนักเรียนปี 1และศาสตราจารย์มักกอลนากัล และศาสตราจารย์สเนป ได้ประมือกันที่ห้องโถงใหญ่ในภาคที่ 8

 

  • 7 เม.ย. – 5 พ.ค. 2018 พร้อมออกเดินทางไปด้วยกันนะ
  • ย้ำอีกครั้ง เปิดรับสมัครแล้ววันนี้ที่ 02-2633666 ต่อ 2 (แผนก Study Abroad)  หรือ อีเมลล์มาที่ study@oeg.co.th

 

ที่มารูปภาพ: pixabay.com / pexels.com