=

OEG Summer Course แนะนำเมืองแห่งความรู้ “ Oxford ”

OEG  Summer Course แนะนำเมืองแห่งความรู้ “ Oxford ”

 

สวัสดีค่ะ วันนี้พี่ๆโออีจีจะพาน้องๆไปชมดินแดนมนต์ขลัง แหล่งคลังความรู้ระดับโลก ที่เมืองOxford กับโครงการโออีจี UK Summer Course 2018 !! ในวันที่ 7 เมษายน – 5 พฤษภาคม 2018

 

เมือง Oxford เป็นเมืองสำคัญที่มีชื่อเสียงระดับโลกของประเทศอังกฤษ ที่ใครๆมักจะต้องมนต์เสน่ห์อารยธรรมและประวัติศาสตร์อันยาวนาน   เมืองค่อนข้างเล็กกะทัดรัด ใกล้กับแม่น้ำเทมส์ ห่างจากกรุงลอนดอนเพียงแค่ 90 กิโลเมตร โดยที่เราสามารถทัวร์รอบเมืองได้จบครบภายในวันเดียวเลยค่ะ เรามาดูกันว่าเมือง Oxford มีอะไรน่าสนใจบ้าง

 

 

  1. Oxford University

   มหาวิทยาลัยระดับโลกที่ใครๆก็ต่างใฝ่ฝันจะไปเรียน เพราะมีชื่อเสียงด้านการเรียนการสอนทั้งคณาจารย์ที่มีคุณภาพ มีความเป็นกันเองกับผู้เรียน เทคโนโลยีที่ทันสมัย มีผู้คนหลากหลายเชื้อชาติ ซึ่งจะทำให้ผู้ที่มาเรียนได้ฝึกภาษากันอย่างเต็มที่ และสิ่งแวดล้อมดีเอื้อต่อการเรียนอีกด้วย

 

 

  1. Christchurch College

ถ้าใครเป็นแฟนภาพยนตร์เรื่อง Harry Potter  จะต้องคุ้นเคยกับสถานที่นี้แน่  เพราะที่นี่เป็นที่ถ่ายทำฉากห้องอาหารที่อลังการงานสร้าง ในภาคที่ 1 - 2 ที่เด็กๆ ปี 1 ต้องมารวมตัวกันก่อนจะเข้าพิธีคัดสรรบ้านที่ห้องโถงใหญ่

 

 

  1. Oxford Castle Unlocked

ที่นี่เป็นสถานที่ท่องเที่ยว และแหล่งเรียนรู้เกี่ยวกับประวัติศาสตร์ของปราสาทในเมืองนี้ โดยไกด์จะแต่งชุดย้อนยุคพากลุ่มนักท่องเที่ยวเดินชมทั่วปราสาทและเล่าเรื่องเกี่ยวกับผู้คน ปริศนาและสิ่งเร้นลับ ที่เคยเดินร่อนในห้องหับต่างๆอย่างน่าตื่นตาตื่นใจ จนกระทั่งพาเดินขึ้นไปบนหอคอย St. George เพื่อชมวิวพาโนรามาของเมือง Oxford และวิทยาลัยต่างๆ ที่อยู่ข้างล่าง

 

 

  1. Bridge of sighs

เป็นจุดถ่ายภาพที่ได้รับความนิยมที่สุดแห่งหนึ่งในวิทยาลัย Hertford ความพิเศษคือแสงที่สะพานนี้จะเปลี่ยนแปลงไปตามช่วงเวลาของวัน โดยเฉพาะในเวลาเย็นจะมีบรรยากาศโรแมนติกเมื่อมีแสงสว่างเปิดจากด้านใน และแถวๆนี้จะรายล้อมไปด้วยสถานที่ท่องเที่ยวอีกหลายแห่ง

 

 

  • สนใจสมัครติดต่อ 02-2633666 ต่อ 2 (แผนก Study Abroad)  หรือ อีเมลมาที่ study@oeg.co.th ค่ะ
  • เตรียมพร้อมออกเดินทางไปด้วยกัน วันที่ 7 เมษายน – 5 พฤษภาคม 2018 นี้
  • อ่านบทความ ตามรอย Harry Potter กับ OEG Summer Course 2018 ที่นี่

 

 

ที่มารูปภาพ Oxford city visitors guild , independent , people.com