=

มาดูกันว่า.. ทำไมประเทศแคนาดา ถึงน่าไปเรียน

มาดูกันว่า.. ทำไมประเทศแคนาดา ถึงน่าไปเรียนและใช้ชีวิตสุดชิคๆ สุดคูลๆ !

นอกจากโครงการนักเรียนแลกเปลี่ยนแล้ว OEG มีอีกโครงการที่สามารถตอบโจทย์น้องๆ ที่มีแพลนการเรียนต่อระยะยาว จนจบ High School มาฝาก..  ทำความรู้จัก OEG High School Abroad - ประเทศ Canada    
เรามาดูกันว่า.. ทำไมประเทศแคนาดา ถึงน่าไปเรียนและใช้ชีวิตสุดชิคๆ สุดคูลๆ ! 

 

รู้หรือไม่ว่า แคนาดาเป็นประเทศที่คุณภาพการศึกษาขึ้นชื่อว่าดีที่สุดระดับโลกกันเลยทีเดียว ทั้งการเรียนการสอนหรือวุฒิการศึกษามีความคล้ายกับระบบของประเทศอเมริกา ที่เป็นที่ยอมรับจากทั่วโลกน้องๆ ที่วางแผนจบ ม.ปลายในแคนาดา จะได้รับ High School Diploma (วุฒิม.ปลาย) ที่ใช้ยื่นเข้ามหาลัยได้ทั่วโลก แต่มีข้อแม้ว่าต้องเรียนอย่างต่ำ 2 ปีขึ้นไป 

โรงเรียนมัธยมในแคนาดา เปิดรับนักเรียนต่างชาติทุกระดับชั้น และมีหลักสูตร ESL สำหรับน้องๆ ที่ยังต้องการพัฒนาทักษะภาษา

ภาษาฝรั่งเศส (French) ก็เป็นอีกหนึ่งภาษาที่ชาวแคนาดานิยมใช้กันทั้งในและนอกโรงเรียน หลายโรงเรียนจึงมีหลักสูตร French Immersion สำหรับน้องๆ ที่สนใจฝึกภาษาที่สาม

กิจกรรม outdoor ของโรงเรียนที่มีให้เลือก ตั้งแต่การเล่นสกี กีฬาฮอคกี้ พายเรือ ล่องเรือดูวาฬ ชมภูเขาน้ำแข็ง ชิม Canadian Lobster ที่ขึ้นชื่อ หรือเดินเล่นในดงต้น Maple ชมธรรมชาติที่สวยงาม ที่หาดูที่ไหนไม่ได้ ต้องที่แคนาดาเท่านั้น  


 

ค่าใช้จ่ายในการเรียนม.ปลายที่แคนาดา ไม่ได้แพงอย่างที่คิดนะ ก่อนอื่นต้องบอกเลยว่า โรงเรียนในแคนาดายินดีต้อนรับนักเรียนต่างชาติจากทั่วโลก ค่าเทอมหรือค่าใช้จ่ายต่อปีจึงก็ไม่สูงมาก เมื่อเทียบกับประเทศอื่นๆ ค่าใช้จ่ายต่อ 1 ปีของโครงการ OEG High School Abroad - Canada เริ่มต้นที่ 550,000 บาท ซึ่งรวมทุกอย่างไว้เกือบหมด ทั้งค่าเทอม ค่าโฮสแฟมมิลี่ ค่าประกันสุขภาพอุบัติเหตุ ค่าวีซ่ารวมถึง การดูแลตลอดระยะเวลา 1 ปี จากองค์กรต่างประเทศ และ OEG  ค่าใช้จ่ายนอกเหนือจากนี้จะเป็นค่าตั๋วเครื่องบินและค่าใช้จ่ายส่วนตัวเท่านั้น ใครอยากลองเปลี่ยนบรรยากาศจากอเมริกา แคนาดาเป็นตัวเลือกที่ คุ้มค่าสุดๆ เลยล่ะ   


 


ถ้าความสงบและความปลอดภัยเป็นหนึ่งในปัจจัยในการเลือกประเทศที่จะไปเรียน แคนาดาติดอันดับต้นๆ ที่คนจะเลือกกันเลยทีเดียว ชาวแคนาดาเป็นมิตร และมีคุณภาพการใช้ชีวิตสูง อัตราการเกิดอาชญากรรมต่ำ ดินแดนแห่งใบเมเปิ้ลยังถูกจัดว่าเป็นหนึ่งใน 10 ประเทศที่ปลอดภัยและน่าอยู่ที่สุดในโลกด้วยนะ  

นี่เป็นอีกเหตุผลที่ทำให้นักเรียนจากทั่วโลกอยากไปเรียนและใช้ชีวิตที่แคนาดา สถานที่ที่เหมาะกับการเรียนรู้สิ่งใหม่ๆ น้องๆ จะได้ความรู้ทั้งด้านวิชาการและประสบการณ์การใช้ชีวิตที่มีคุณภาพสุดๆไปเลย

 


แอบรู้มาว่า.. แคนาดาเป็นอีกหนึ่งประเทศที่อยู่ใน Bucket List ของน้องๆหลายคน ไม่ว่าจะด้วยธรรมชาติ วิวทิวทัศน์ที่สวยงามไม่แพ้ประเทศไหนในโลก

การไปเรียนครั้งนี้ นอกจากจะได้เรียนในโรงเรียนที่คุณภาพการศึกษาดีเลิศ น้องๆ จะได้ใช้ชีวิตท่ามกลางธรรมชาติที่สวยงาม ได้ทำกิจกรรม outdoor ที่หลากหลาย สัมผัสกับวิถีธรรมชาติ อากาศที่บริสุทธิ์ ฝุ่น pm 2.5 ไม่ต้องพูดถึง 

ข้อดีของประเทศแคนาดายังมีอีกมากมาย แค่โพสต์นี้โพสต์เดียวก็คงไม่พอ น้องๆ คนไหนอยากไปสัมผัสประเทศแคนาดาด้วยตัวเอง กรอกข้อมูลเข้ามาได้เลย : https://forms.gle/5dc6ddusWTKT35Q3A 

เดี๋ยวพี่ๆ ติดต่อกลับ แป๊ปเดียว เราจะไปเป็นเด็กนอกกัน!


 

ยกหูโทรหาเลย พี่ๆรออยู่ : 02-263-3666 กด 106